So sánh các loại hộp cơm cắm điện hiện nay

Mục lục

Nhu cầu mang cơm trưa mỗi khi đi làm hoặc đi học ngày càng tăng vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thêm phần tiện lợi, đa số mọi người đều chọn cho mình một em hộp cơm cắm điện để đồ ăn trưa luôn luôn nóng hổi. Vậy hộp cơm cắm điện có những loại nào, dòng nào dùng tốt hơn? Hãy cùng theo chân Lason tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hộp cơm cắm điện hâm nóng trực tiếp

Loại hộp cơm này thường sử dụng chất liệu nhựa chịu được nhiệt cao, có trọng lượng tương đối nhẹ, dễ dàng mang theo mỗi khi đi làm hoặc đi học. Thông thường, loại hộp cơm này có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật khá nhỏ gọn, thường chỉ có 1-2 tầng.

Hộp cơm cắm điện hâm nóng trực tiếp sẽ chỉ có thể làm nóng thức ăn đã chín của bạn chứ không thể nấu. Nếu bạn chỉ có nhu cầu hâm nóng thức ăn thì đây là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Hộp cơm cắm điện hâm nóng bằng hơi nước

Do loại hộp cơm này tạo ra nhiệt độ khá cao nên các khay thức ăn thường được làm bằng inox. Ngoài ra, trọng lượng của hộp cơm cũng nặng hơn so với hộp cơm cắm điện trực tiếp. Hộp cơm được thiết kế giống với hộp cơm cắm hâm nóng trực tiếp, thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, chỉ có từ 1 – 2 tầng.

Hộp cơm cắm điện hâm nóng bằng hơi nước khi sử dụng sẽ cần đổ một chút nước vào khay chứa nước. Sau đó, thức ăn sẽ được làm nóng thông qua nhiệt độ của hơi nước. Loại hộp cơm này thường có độ nung nhiệt rất cao, vì thế mà ngoài tính năng hâm nóng bạn có thể sử dụng hộp cơm để hấp cách thủy, nấu cơm làm bánh tùy theo công năng của hộp.

Hộp cơm cắm điện nhiều tầng

Hộp cơm này thường có thiết kế dạng hình trụ tròn to hoặc hình chữ nhật, có từ 3-4 tầng, khay đựng thức ăn riêng biệt. Chất liệu được sử dụng làm khay thức ăn là inox, một số loại hộp cơm cao cấp có thể là khay bằng sứ.

Hộp cơm này có thể tạo ra được lượng nhiệt lớn, khả năng hâm nóng sâu, hoàn toàn có thể sử dụng để hấp chín, luộc chín đồ ăn hoặc nấu canh. Bạn có thể sử dụng hộp cơm cắm điện nhiều tầng để hâm nóng thức ăn trưa hoặc nấu chín thức ăn cho những ai không có thời gian chuẩn bị cơm trưa từ trước.

Một số hộp cơm cắm điện siêu hot của nhà Lason

Hộp cơm cắm điện 3 tầng

Cấu tạo:

– Phần thân: nhựa PP chịu nhiệt độ cao
– Khay: inox 304, có nắp nhựa gioăng cao su chống tràn
– Một hộp gồm 3 tầng với 3 khay inox kích thước khác nhau phù hợp với nhiều cách đựng
– Phần mạch điện nằm ở dưới cùng

Tính năng: Cắm điện hâm nóng thức ăn trưa. Hộp cơm sử dụng hơi nước để hâm nóng đồ ăn, chỉ mất 10p cắm điện là bạn có thể có một bữa cơm trưa nóng hổi rồi đó.

Hộp cơm cắm điện 2 tầng 2 khay

Cấu tạo:

– Phần thân: nhựa PP chịu nhiệt độ cao
– Khay: inox 304
– Gồm 2 tầng 2 khay inox với nắp riêng biệt, kèm gioăng chống tràn bảo vệ đồ ăn, 1 khay inox chia làm 2 ngăn để đồ ăn.
– Phần mạch điện nằm ở dưới cùng

Tính năng: Cắm điện hâm nóng thức ăn trưa hoặc nấu chín thức ăn cho những ai không có thời gian chuẩn bị trước. Chỉ cần 5-10 phút cắm điện hâm nóng là bạn có ngay bữa trưa nóng hổi tại văn phòng và với 40 phút để nấu chín đồ ăn.

Hộp cơm cắm điện 2 tầng 3 khay

Cấu tạo:

– Phần thân: nhựa PP chịu nhiệt độ cao
– Khay: inox 304, có nắp nhựa gioăng cao su chống tràn
– 2 tầng, có khay inox. 1 khay dài, 2 khay trụ tròn bên trong. Mỗi khay đều có nắp riêng biệt, có khả năng chống tràn khá tốt và bảo vệ đồ ăn cực tốt.

Tính năng: Cắm điện hâm nóng thức ăn trưa hoặc nấu chín thức ăn cho những ai không có thời gian chuẩn bị trước.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Lason đã giới thiệu đến các bạn những dòng hộp cơm cắm điện nổi bật hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một hộp cơm phù hợp với nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *